ดูหนังออนไลน์ เรื่อง The Tale of Zatoichi (1962)

ดูหนังออนไลน์ หนึ่งในซีรีส์ภาพยนตร์ที่ดำเนินมายาวนานที่สุดในโลกคือ  Zatoichi  ของ Daiei Studios พวกเขาแสดงนำโดยชินทาโร่ คัตสึ รับบทเป็นซามูไรตาบอดที่ผันตัวเป็นหมอนวด และแสดงภาพยนตร์ 26 เรื่องและ 100 ตอนทางโทรทัศน์ มันได้รับการฟื้นฟูและดัดแปลงตั้งแต่นั้นมา – แม้กระทั่งเปลี่ยนเป็นหนังแอ็คชั่นคอมเมดี้ของอเมริกาที่นำแสดงโดย Rutger Hauer (1989’s  Blind Fury ) โดยทั่วไปมีการเฉลิมฉลองแฟรนไชส์มากจนมองข้ามภาพยนตร์แต่ละเรื่องได้ง่าย เรื่องแรกในปี 1962 เรื่อง The Tale of Zatoichi  เป็น ภาพยนตร์จัน  บาระ ที่สร้างมาอย่างยอดเยี่ยมและมีประสิทธิภาพอย่างมหาศาล  ดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วย Zatoichi (Katsu) มาถึงเมืองเล็ก ๆ ที่ยากูซ่าบุกรุก สงครามระหว่างแก๊งดูเหมือนหลีกเลี่ยงไม่ได้ระหว่างสองชุมชนที่อยู่ใกล้เคียง ดังนั้นสุเกะกุโระหัวหน้ากลุ่มอาชญากร (เออิจิโระ ยานางิ) ซึ่งได้ยินชื่อเสียงของซาโตอิจิจึงจ้างเขาให้ต่อสู้เคียงข้างเขา ไม่นาน Zatoichi ก็ได้พบและผูกมิตรกับ Hirate (Shigeru Amachi) ซามูไรที่ได้รับการว่าจ้างให้ต่อสู้เพื่อเมืองอื่น ดูหนัง hd

Tale of Zatoichi ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพในสามระดับในเวลาเดียวกัน แม้ว่าโครงเรื่องจะขับเคลื่อนด้วยการแข่งขันที่เพิ่มขึ้นระหว่างสองกลุ่มยากูซ่า แต่ก็แสดงให้เห็นถึงคุณค่าทางศีลธรรมที่เสื่อมโทรมของชุมชน ในที่สุดก็มีมิตรภาพระหว่างผู้นำทั้งสอง: ทั้งสองนักสู้ที่มีทักษะ ทั้งสองคนที่มีเกียรติ และทั้งคู่เต็มใจที่จะชื่นชมซึ่งกันและกันแม้จะต่อสู้กันจนตาย แกนกลางแบบเซนที่ครุ่นคิดนี้เป็นสิ่งที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่เหนือประเภทของภาพยนตร์ มันไม่ใช่แค่หนังแอ็คชั่นซามูไร แต่เป็นละครตัวละครที่ได้รับการพิจารณาอย่างดีเช่นกัน ดูหนังใหม่

เป็นหนังที่กลั้นไว้ไม่อยู่ จากการแนะนำตัวครั้งแรกของเขา Zatoichi ถูกบดบังด้วยชื่อเสียงของเขาเอง เขาขึ้นชื่อว่าเป็นนักดาบระดับปรมาจารย์แม้เขาจะทุพพลภาพ และทักษะการต่อสู้ของเขาได้รับการกล่าวถึงอย่างกว้างขวางและสร้างขึ้นในภาพยนตร์เรื่องนี้ เมื่ออาจารย์ชักดาบออกมาต่อสู้ ในที่สุด ซาโตอิจิกับโจรสองคนก็คาดว่าจะต้องดวลกันอย่างดุเดือดและยาวนาน แต่การต่อสู้ของพวกเขาจะใช้เวลาน้อยกว่าสองวินาทีครึ่ง ชื่อเสียงของ Zatoichi กลับกลายเป็นว่าคู่ควร และมีพลังมหาศาลในความสามารถของเขาที่ฉับพลันและอันตรายถึงตายได้

มีประสิทธิภาพที่ดีในการเล่าเรื่อง โดยทั้งเรื่องมีความยาว 95 นาที มันเข้ากับสงครามยากูซ่า มิตรภาพของอิจิและฮิราเตะ และแผนย่อยเกี่ยวกับผู้หญิงที่ถูกทารุณกรรม (มาซาโยะ บันริ) ซึ่งต้องการความช่วยเหลือจากอิจิตลอดทาง กำกับการแสดงอย่างรอบคอบโดย Kenji Misumi และถ่ายทำอย่างสวยงามโดย Chishi Makiura การบรรยายนั้นชัดเจนยืมมาจาก Yojimboของ Akira Kurosawa  ซึ่งเปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว แต่ยังต้องใช้เวลาและความพยายามในการค้นหาหัวข้อและตัวละครเฉพาะของตัวเอง

ขอบคุณรูปภาพจากhttp://ihdmovie.com

Shintaro Katsu นั้นยอดเยี่ยม

มากในขณะที่ Ichi (‘Zato’ หมายถึงตาบอดของเขา) ใบหน้ากลมๆ ของเขาและท่าทางที่กรุณาอำพรางความร้ายกาจของเขา แต่ยังทำให้เขามีการนำเสนอที่เป็นที่ชื่นชอบและมีเสน่ห์อย่างมาก นับเป็นความสำเร็จอันน่าทึ่งสำหรับเขาที่ได้เล่นบทนี้หลายครั้งเหมือนที่เขาทำ เขาเริ่มต้นได้อย่างยอดเยี่ยมที่นี่ ลักษณะที่อ่อนน้อมถ่อมตนและละเอียดอ่อนของเขาทำให้เขาอยู่ในระดับที่เฉพาะเจาะจงของวีรบุรุษที่ประเมินต่ำไปอย่างต่อเนื่อง ส่วนที่ดีที่สุด? เขาทำมันอีก 25 ครั้ง

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *