ดูหนังออนไลน์ เรื่อง The Tree Of Life

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง The Tree of Life

“The Tree of Life” ของ Terrence Malick

ดูหนังออนไลน์ เป็นภาพยนตร์ที่มีความทะเยอทะยานและความถ่อมตนอย่างสุดซึ้ง พยายามไม่น้อยกว่าที่จะรวมเอาการดำรงอยู่ทั้งหมดและมองผ่านปริซึมของชีวิตที่ไม่สำคัญสองสามชีวิต ภาพยนตร์เรื่องเดียวที่ฉันได้เห็นด้วยวิสัยทัศน์ที่กล้าหาญนี้คือ ” 2001: A Space Odyssey ” ของ Kubrick และขาดการปลุกระดมความรู้สึกที่รุนแรงของมาลิค ครั้งหนึ่งมีผู้กำกับหลายคนที่ปรารถนาจะสร้างผลงานชิ้นเอกไม่น้อยไปกว่ากัน แต่ตอนนี้มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้น มาลิคยังคงยึดมั่นในความหวังนั้นนับตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาในปี 2516ฉันไม่รู้ว่าเมื่อไรหนังจะเชื่อมโยงกับประสบการณ์ส่วนตัวของฉันในทันทีทันใด ในรูปแบบที่แปลกประหลาด เหตุการณ์สำคัญของ ดูหนังออนไลน์

“ต้นไม้แห่งชีวิต” สะท้อนถึงเวลาและสถานที่ที่ฉันอาศัยอยู่ และเด็กผู้ชายในนั้นคือฉัน ถ้าฉันตั้งใจจะสร้างภาพยนตร์อัตชีวประวัติ และถ้าฉันมีของขวัญจากมาลิค มันก็จะหน้าตาประมาณนี้ ฉากของเขาแสดงถึงวัยเด็กในเมืองหนึ่งในมิดแลนด์ของอเมริกา ที่ซึ่งชีวิตไหลเข้าและออกทางหน้าต่างที่เปิดอยู่ มีพ่อที่รักษาวินัยและแม่ที่ให้อภัย และวันฤดูร้อนที่ยาวนานของการเล่นและความเกียจคร้านและคำถามที่ไม่ได้พูดอย่างเร่งด่วนเกี่ยวกับความหมายของสิ่งต่าง ๆเด็กชายทั้งสามคนของตระกูลโอไบรอันถูกแสงแดดแผดเผา ถูกเล่นงาน ถูกรบกวนด้วยความลับของผู้ใหญ่ เต็มไปด้วยความเร่งรีบอย่างยิ่งที่จะเติบโตขึ้นและค้นพบว่าพวกเขาเป็นใคร

ก่อนหน้านี้ ฉันเขียนเกี่ยวกับหลายๆ วิธีที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ปลุกความทรงจำของฉันเกี่ยวกับเวลาและสถานที่นั้น เกี่ยวกับสนามหญ้ากว้าง เกี่ยวกับเมืองที่มองเห็นได้ด้วยเลนส์มุมกว้างเสมอในความทรงจำ เกี่ยวกับบ้านที่ไม่เคยล็อค เกี่ยวกับแม่ที่มองออกไปนอกหน้าต่างเพื่อดูลูก เกี่ยวกับความร้อนระอุในฤดูร้อนและความยุ่งยากในการเข้าโบสถ์ โรงละครที่โต๊ะอาหารค่ำที่คาดเดาไม่ได้ และเสียงอันน่าหนักใจของการทะเลาะวิวาทระหว่างผู้ปกครองซึ่งได้ยินเพียงครึ่งเดียวผ่านหน้าต่างที่เปิดอยู่

เมื่อดูหนังเรื่องนี้ ฉันจำความทรงจำของ Ray Bradbury เกี่ยวกับเด็กผู้ชายคนหนึ่งที่ตื่นขึ้นมาพร้อมกับเสียงกรีนแมชชีนที่อยู่นอกหน้าต่างของเขา ซึ่งเป็นเครื่องตัดหญ้าแบบใช้มือผลัก บางทีคุณอาจเติบโตขึ้นมาในเมืองใหญ่ที่มีประตูล็อคและทุกอย่างติดเครื่องปรับอากาศ มันไม่สำคัญ พวกเราส่วนใหญ่ ยกเว้นว่าเราโชคร้าย มีบางอย่างในวัยเด็กเหมือนกัน เพราะเราได้รับการคุ้มครองจากความไร้เดียงสาและความไร้เดียงสา

ตามที่ฉันพูดถึงครอบครัว O’Brien ฉันรู้ว่ารายละเอียดอย่างหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกต้อง: พ่อแม่ชื่อ Mr. O’Brien และ Mrs. O’Brien ใช่. เพราะพ่อแม่ของลูกคนอื่นไม่เคยนึกถึงชื่อจริงของพวกเขาเลย และชื่อจริงของพ่อแม่คุณก็เป็นคำที่คนอื่นใช้กันเท่านั้น พ่อแม่ของคุณเป็นแม่และพ่อ และพวกเขากำหนดความเป็นจริงของคุณ และคุณเปิดรับอารมณ์ของพวกเขา ทั้งสงบและตื่นตระหนก ดูหนัง hd

 และแจ็ค โอไบรอัน อายุน้อย ก็เติบโตขึ้น และสักวันหนึ่งจะกลายเป็นมิสเตอร์โอไบรอัน แต่ตัวเขาเองจะไม่มีวันดูเหมือนจริงเหมือนที่พ่อของเขาทำแทบจะไม่ปรากฏว่าภาพยนตร์เรื่องใดที่เห็นได้ชัดว่าเป็นการร่วมมือกันด้วยความรักระหว่างผู้กำกับและผู้ออกแบบงานสร้างของเขา ในกรณีนี้คือJack Fisk ฟิสก์อายุประมาณฉัน และเกิดและเติบโตในดาวน์สเตท อิลลินอยส์ และแน่นอนว่ารู้ดีว่าในช่วงปลายยุค 40 แก้วใส่น้ำอะลูมิเนียมทรงสูงใช้สำหรับน้ำมะนาวและชาเย็น เขามีรายละเอียดอื่นๆ ที่ถูกต้องเช่นกัน แต่การออกแบบของเขาเข้ากับชีวิตของตัวละครได้อย่างลงตัว ที่แปลกก็คือ Malick สร้างพ่อแม่ของ O’Brien และลูกชายทั้งสามของพวกเขาโดยไม่มีโครงเรื่องที่ชัดเจน: ภาพยนตร์เรื่องนี้รวบรวมเรื่องราวที่ไม่ได้วางแผนไว้ของช่วงฤดูร้อนและคำพูดที่ได้ยินของผู้คนที่เกือบจะพูดกับตัวเอง

ภาพชีวิตประจำวันของภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากความทรงจำของมาลิคเกี่ยวกับบ้านเกิดของเขาที่เมืองวาโก รัฐเท็กซัส ล้อมรอบด้วยความใหญ่โตสองอย่าง หนึ่งคืออวกาศและเวลา และอีกด้านของจิตวิญญาณ “ต้นไม้แห่งชีวิต” มีภาพจริงที่น่าเกรงขามซึ่งบ่งบอกถึงการกำเนิดและการขยายตัวของจักรวาล การปรากฏตัวของสิ่งมีชีวิตในระดับจุลภาค และวิวัฒนาการของสปีชีส์ กระบวนการนี้นำไปสู่ช่วงเวลาปัจจุบันและถึงพวกเราทุกคน เราถูกสร้างขึ้นในบิกแบงและเป็นเวลานับล้านๆ ปี ที่โมเลกุลก่อตัวขึ้นเอง คุณและฉัน ดูหนังออนไลน์ฟรี

และอะไรจะเกิดขึ้นหลังจากนี้? ในคำกระซิบใกล้จุดเริ่มต้นได้ยิน “ธรรมชาติ” และ “พระคุณ” เราได้เห็นธรรมชาติเป็นสิ่งที่ให้และรับไป เด็กชายคนหนึ่งของครอบครัวเสียชีวิต เรายังเห็นว่ามันทำงานอย่างไรกับเวลา ในขณะที่ Jack O’Brien (Hunter McCracken) เติบโตขึ้นเป็นชายวัยกลางคน ( Sean Penn ) แล้วไงต่อ? Coda ของภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ภาพชีวิตหลังความตาย ภูมิประเทศที่รกร้างซึ่งคนเงียบๆ รู้จักและทักทายกันอย่างจริงจัง และทุกอย่างก็เข้าใจได้ในเวลาอันยาวนาน

ขอบคุณรูปภาพจากhttp://ihdmovie.com

บทวิจารณ์บางส่วนกล่าวว่ามิสเตอร์โอไบรอัน

( แบรด พิตต์ลูกเรือที่ไม่เคยเป็นผู้ชายธรรมดาๆ มาก่อน) เข้มงวดเกินไปที่จะเป็นผู้มีวินัย ฉันไม่คิดอย่างนั้น เขากำลังทำในสิ่งที่เขาคิดว่าถูกต้องในขณะที่เขาถูกเลี้ยงดูมา นางโอไบรอัน ( เจสสิก้า แชสเทน ผู้ไร้ตัวตน) อ่อนโยนและเข้าใจมากขึ้น แต่ไม่มีสิ่งใดบ่งชี้ว่าเธอรู้สึกว่าสามีของเธอโหดร้าย แน่นอน เด็ก ๆ ไม่พอใจระเบียบวินัย และแน่นอนว่าบางครั้งเด็กอาจถูกตบที่โต๊ะอาหารค่ำประมาณปี 1950 แต่ฟังการแลกเปลี่ยนบทสนทนาระหว่างแจ็คกับพ่อของเขาอย่างเฉียบขาด “บางครั้งฉันก็ทำรุนแรงกับคุณ” คุณไบรอันกล่าว และแจ็คตอบกลับว่า: “นี่คือบ้านของคุณ คุณสามารถทำสิ่งที่คุณต้องการได้” แจ็คกำลังปกป้องพ่อของเขาจากตัวเขาเอง นั่นเป็นวิธีที่คุณเติบโตขึ้น และทั้งหมดนี้เกิดขึ้นในชั่วพริบตาชั่วชีวิต ที่รายล้อมไปด้วยห้วงเวลาและพื้นที่อันเหนือจินตนาการ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *