The Cave of the Yellow Dog (2005)

The Cave of the Yellow Dog (2005)

#ถ้ำหมาเหลืองบน Tumblr

เธอฝ่าฝืนคำสั่งของพ่อและซ่อนสุนัขไว้ แม้แต่วันหนึ่งเธอก็หลงตามมันไป ขณะที่พ่อของเธอกำลังเดินทางข้ามคืนเพื่อเยี่ยมเมืองในท้องถิ่น แต่เมื่อครอบครัวย้ายค่ายในฤดูกาลหน้า พ่อจะผูกสุนัขไว้กับเสาเพื่อไม่ให้มาด้วย ชนเผ่าเร่ร่อนมองโกเลียอาศัยอยู่บนดินแดนทะเลทรายไม่ใช่เพื่อความจำเป็น แต่เพราะทางเลือก นี่คือวิถีชีวิตของชาวมองโกเลียและคนเหล่านี้เลือกที่จะใช้ชีวิตตามมรดกของประเทศของตน

ในขณะที่แม่ของ Nansal มองว่าสุนัขเป็นสัญลักษณ์แห่งโชคชะตาในที่ทำงาน พ่อของเธอกังวลว่าลูกสุนัขจะโตมาท่ามกลางหมาป่าและจะดึงเขี้ยวป่ามาหาพวกมัน ในขณะที่ Batchuluuns ดำเนินชีวิตต่อไป บรรยากาศที่โดดเดี่ยวทำให้เกิดความสงสัยและคำถามเชิงปรัชญาที่น่าพิศวง ความรู้สึกที่แข็งแกร่งของ Davaa ต่อบทกวีที่แท้จริงของฉากและความสุขที่เห็นได้ชัดในการดำรงอยู่ที่ไม่ซับซ้อนของ Batchuluuns ทำให้เกิดภาพที่เคลื่อนไหวของครอบครัวชาวมองโกเลียที่ติดอยู่ระหว่างการเรียกร้องของเมืองกับวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมของพวกเขา

อย่างไรก็ตาม ตอนจบของภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ความหวัง—บทเรียนอีกอย่างหนึ่งของชีวิตที่เต็มไปด้วยการเปลี่ยนแปลงและผลที่ตามมาจากการเปลี่ยนแปลงอาจนำมาซึ่งรางวัลที่ไม่คาดคิด เด็กหญิงเรียนรู้บทเรียนอันเจ็บปวดจากการปล่อยวางความต้องการเมื่อพ่อของเธอยืนกรานที่จะทิ้งสุนัขจรจัดที่เพิ่งค้นพบไว้เบื้องหลัง อย่างไรก็ตาม ตอนจบของภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ความหวัง—บทเรียนของชีวิตที่เต็มไปด้วยการเปลี่ยนแปลง—และผลที่ตามมาของการเปลี่ยนแปลงอาจนำมาซึ่งรางวัลที่คาดไม่ถึงได้อย่างไร Nansal เร่ร่อนตัวน้อยพบสุนัขตัวน้อยบนสะพานมองโกเลียซึ่งกลายเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเธอ – จากการที่พ่อแม่ของเธอปฏิเสธ เรื่องราวของครอบครัวเร่ร่อนชาวมองโกเลีย – วิถีชีวิตดั้งเดิมและชื่อเสียงที่เพิ่มขึ้นของเมือง ใน “อูฐร้องไห้” มนุษย์ใช้การเรียกเก็บเงินครั้งที่สองกับสัตว์ซึ่งดูเหมือนจะแทบจะไม่ทนต่อการดำรงอยู่ของพวกมัน นี่เป็นอีกทางหนึ่งโดยที่ครอบครัว Batchuluun ครอบครองเวทีกลาง

การเลือกให้ตั๋วของคุณได้รับการยืนยันสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ แสดงว่าคุณอนุญาตให้เราตรวจสอบที่อยู่อีเมลที่เชื่อมโยงกับบัญชี Rotten Tomatoes ของคุณกับที่อยู่อีเมลที่เชื่อมโยงกับการซื้อตั๋ว Fandango สำหรับภาพยนตร์เรื่องเดียวกัน สิ่งเดียวที่ฉันจองไว้คือ ฉันคิดว่าหลายคนอาจรู้สึกว่าหนังเรื่องนี้น่าเบื่อ เพราะมันมีจังหวะที่ช้ามาก จริงๆ แล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้งบประมาณต่ำมาก ราวกับว่าถ่ายทำด้วยกล้องดิจิตอล

ภาพยนตร์หลายเรื่องที่เกี่ยวกับเรื่องของมนุษย์กับธรรมชาติมักจะสร้างเส้นแบ่งระหว่างอารยธรรมและพลังอำมหิตแห่งธรรมชาติตั้งแต่แรกเริ่ม แต่ใน The Cave of the Yellow Dog ไม่มีอะไรแยก Nansal สาวน้อยและครอบครัวของเธอ จากโลกนั้น แม้ว่าจะไม่มีโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่เกิดขึ้นในถ้ำสุนัขเหลือง แม้จะดูหนังซ้ำแล้วซ้ำเล่า ดูหนังออนไลน์แต่ก็ยากที่จะไม่กังวลเล็กน้อยในบางครั้ง เนื่องจากภัยคุกคามต่อความตายได้แผ่ขยายไปทั่วเด็กๆ ในหลายฉาก เช่นเดียวกับในภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอ คุณดาวาดำเนินตามจังหวะชีวิตประจำวันของทุ่งหญ้าสเตปป์ด้วยความรักและความเอาใจใส่

ชื่อหมายถึงเรื่องเล่าต่อ Nansal โดยหญิงชราคนหนึ่งที่เธอเจอขณะกำลังหาที่พักพิงซึ่งแสดงให้เห็นถึงความเชื่อของชาวมองโกเลียว่าสุนัขทุกตัวจะเกิดใหม่ในร่างมนุษย์ สำรวจภาพยนตร์ที่ดีที่สุดในโลกและชื่อภาษาต่างประเทศสำหรับวัยประถมและมัธยม รายชื่อภาพยนตร์ที่เน้นประวัติศาสตร์ของเทคนิคแอนิเมชั่นการหมุนวน

การเดินทางไปเยอรมนีในปี 2543 เพื่อศึกษาที่สถาบันโทรทัศน์และภาพยนตร์มิวนิก Davaa ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติเมื่อโครงการนักศึกษาของเธอเรื่อง The Story of the Weeping Camel ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ในปี 2548 ภาพยนตร์เรื่องใหม่ของเธอ The Cave of The Yellow Dog ได้รับการปล่อยตัวในสหรัฐอเมริกา เรื่องนี้มุ่งเน้นไปที่ครอบครัวเร่ร่อนและสุนัขจรจัดที่เข้ามาในชีวิตของพวกเขา

Nansal ตัวน้อยพบลูกหมาในหมู่บ้านชาวมองโกเลีย ซึ่งกลายมาเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเธอในการต่อต้านการปฏิเสธจากพ่อแม่ของเธอ ในฉากสุดท้าย เกวียนของครอบครัวเดินทางไปตามถนน โดยมี Zochor อยู่ในเกวียน โดยมี Nansal และรถบรรทุกขับไปตามถนนส่งเสียงเตือนให้ลงคะแนนเสียงในการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้น เยอรมันภาษามองโกเลียThe Cave of the Yellow Dog (มองโกเลีย Шар нохойн там) เป็นภาพยนตร์มองโกเลีย/เยอรมันปี 2005 ที่เขียนและกำกับโดย Byambasuren Davaa ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยมประจำปี 2548 ของประเทศมองโกเลีย ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับรางวัล Deutscher Filmpreis Award ปี 2006 สาขาภาพยนตร์เด็กยอดเยี่ยม

Nansal ถูกส่งไปกินหญ้าในฝูง แต่เธอก็เสียสมาธิและหลงทาง แม่ผิดหวังเมื่อฝูงสัตว์กลับมาโดยไม่มีนันซาลและออกไปตามหาเธอ ครอบครัวเดินทางหลายไมล์จนกระทั่งรู้ว่าเด็กชายไม่ได้อยู่กับพวกเขา ผู้เป็นพ่อหันหลังกลับทันทีและพบว่าลูกชายกำลังวิ่งเข้าหาฝูงนกแร้ง เมื่อเด็กชายอยู่ติดกับฝูงแกะ โซคอร์ก็เป็นอิสระและทำให้พวกมันหวาดกลัว และเด็กชายก็ได้รับการช่วยเหลือ

เชื่อว่ามีหน้าที่ทำร้ายแกะของเขา พ่อของเธอจึงไม่ยอมให้เธอเก็บไว้ เมื่อครอบครัวเดินหน้าต่อไป Nansal ถูกทิ้งไว้กับภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกของ whethe

r เพื่อท้าทายพ่อของเธอหรือพา Zochor (หรือ ‘Spot’ เป็นภาษาอังกฤษ) ไปกับพวกเขา แม้ว่าฉากของภาพยนตร์เรื่องนี้จะดูตื่นตาตื่นใจและแปลกใหม่อย่างสิ้นเชิง แต่สุนทรียภาพของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ถูกดึงกลับคืนมาอย่างน่าอัศจรรย์ การแสดงจากนักแสดงทุกคน ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติโดยสิ้นเชิง เป็นไปไม่ได้ที่จะไม่รักตัวละครเหล่านี้ เรื่องราวแผ่ออกไปอย่างถ่อมตัวและไม่เคยทำให้ผู้ชมสับสนด้วยละครเท็จ ถ้ำหมาเหลืองปิดฉากทุกอย่างไว้เงียบๆ แต่ทิ้งรอยยิ้มบนใบหน้าของฉันไว้สักระยะ

เป็นภาพยนตร์ที่สวยงามและเงียบสงบเกี่ยวกับชีวิตเร่ร่อนของชาวมองโกเลียที่สวยงาม มันเข้ากันได้ดีกับหนังเด็ก แต่ไม่ใช่แค่หนังเด็กเพราะมันไม่มีความรุนแรงหรือคำใบ้เรื่องเพศ เหนือสิ่งอื่นใดคือคำชมสำหรับชีวิตที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติและมีเสน่ห์ด้วยการพรรณนาถึงชีวิตครอบครัวเร่ร่อนและทิวทัศน์อันตระการตา เรื่องราวของนางเอกของเรื่อง เด็กหญิงตัวเล็ก ๆ ได้รับการบอกเล่าอย่างเงียบ ๆ ในลักษณะที่โปรดักชั่นฮอลลีวูดแทบไม่ได้เรียนรู้เลย

หากชื่ออย่าง “The Cave of the Yellow Dog” ไม่ได้ทำให้คุณรู้สึกวางอุบายในใจของคุณ แนวทางสร้างสรรค์ของภาพยนตร์อาจไม่เหมาะกับคุณ ตลกพอสำหรับภาพยนตร์ที่มีชื่อที่ฟังดูมีสติ โปรเจ็กต์ของ Byambasuren Davaa นั้นเรียบง่ายเท่าที่คุณจะจินตนาการได้ การร่วมผลิตของมองโกเลีย-เยอรมันติดตามตัวละคร 5 ตัวที่เลวทรามต่ำช้าในชีวิตบนภูเขาอันเรียบง่ายของพวกเขา และผลที่ได้ก็คือความสมบูรณ์ของร่างกาย Into Film ได้ร่วมมือกับ BFI Education เพื่อทบทวนภาพยนตร์เด็กที่ยิ่งใหญ่ที่สุดบางเรื่องที่เคยสร้างมา โดยปรับปรุงรายชื่อที่รวบรวมไว้ในปี 2548 โดยมีภาพยนตร์คลาสสิกอีก 15 เรื่อง ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากประเทศมองโกเลียในแถบเอเชียกลางนี้อยู่ระหว่างสารคดีและภาพยนตร์สมมติ

นางสาว Davaa ผู้ซึ่งร่วมกับ Luigi Falorni กำกับภาพยนตร์สารคดีเชิงเล่าเรื่องที่มีเสน่ห์ “The Story of the Weeping Camel” ได้เดินทางกลับประเทศมองโกเลีย คราวนี้ด้วยผลงานที่น่าพึงพอใจน้อยกว่ามาก ไม่มีอูฐร้องไห้ มีแต่แพะและวัวควงที่เลี้ยงไว้โดยครอบครัวเร่ร่อน ที่เล่นโดยครอบครัวที่แท้จริง คือ บัตจูลูอุน ซึ่งลูกสาวคนโต คิวพีผู้ดื้อรั้นที่ชื่อนันซ่า ได้เพิ่มพลัดถิ่นเข้าไปในฟาร์มสัตว์พาหะนำโรค ภาพยนตร์ของ Byambasuren Davaa ผู้กำกับที่เกิดในมองโกเลียจะสำรวจวิถีชีวิตของชาวมองโกเลียที่มีอายุมากกว่า โดยผสมผสานธีมทางธรรมชาติและวัฒนธรรมเข้าด้วยกันอย่างง่ายดายดูหนังใหม่ออนไลน์

สิ่งนี้เป็นพยานโดยพ่อที่ยอมรับ Zochor เข้ามาในครอบครัวด้วยความกตัญญูสำหรับการปกป้องลูกชายของเขาจากอันตราย เด็กทั้งสามคนถูกนำขึ้นเกวียน โดย Nansal เฝ้าดูน้องชายของเธอ Nansal ฟุ้งซ่านโดย Zochor และไม่เฝ้าดูพี่ชายของเธอที่หลบหนี Nansal พบที่หลบภัยในจิตวิเคราะห์ของหญิงชราคนหนึ่ง ซึ่ง Nansal ได้ยินเรื่องราวของ Cave of the Yellow Dog ซึ่งมีสุนัขสีเหลืองติดอยู่ในถ้ำโดยไม่มีทางออกโดยชายผู้พยายามรักษาโรคของลูกสาว แม้จะมีโครงเรื่องบาง แต่ทิศทางที่สะอาดของ Davaa มักจะแต่งได้ดีเสมอโดยไม่ทำให้ภูมิทัศน์เป็นแหล่งท่องเที่ยวหลักและเคมีเบื้องหลังกล้องของเธอกับครอบครัวทำให้เรื่องนี้ไปไกล ในฐานะแม่ผู้อดทนอดกลั้น Buyandulam เป็นเอซ และ Nansal ที่อายุน้อยก็จัดการเรื่องศูนย์กลางของภาพยนตร์ได้โดยไม่น่ารักจนน่ารำคาญ

แต่ทำไมมันถึงขาดงบประมาณมหาศาล หนังเรื่องนี้ก็มีหัวใจที่ยิ่งใหญ่ เช่นเดียวกับข้อความทางการเมืองที่เกี่ยวข้องมาก บรรดาผู้ที่คลั่งไคล้การถ่ายภาพยนตร์ที่งดงามตระการตา จะไม่สามารถจับผิดกับภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ ภูมิทัศน์ที่แสดงในถ้ำเป็นของที่ราบสูงมองโกเลียและไม่ได้สวยงามที่สุดเท่าที่เคยมีมาในภาพยนตร์ ฉันไม่สามารถพูดถึงความยอดเยี่ยมของภาพยนตร์และทิวทัศน์ในภาพยนตร์เรื่องนี้ได้มากพอ ละครเชิงสังเกตการณ์ที่รอบคอบและรอบคอบเกี่ยวกับการต่อสู้ของหญิงสาวเพื่อรักษาความซื่อสัตย์ของเธอแม้จะตกหลุมรัก ทักษะของ Davva คือการถ่ายทอดรายละเอียดเกี่ยวกับชีวิตในชนบทของครอบครัวอย่างอบอุ่นโดยไม่ต้องให้การศึกษาดู และรักษาความเป็นมนุษย์ของเรื่องราวที่เพรียวบางเพื่อไม่ให้กลายเป็นเรื่องน่าเบื่อ

พ่อกับแม่ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการแสดงภาพชีวิตของคนเร่ร่อน เขาอารมณ์เสียแต่ยังคงให้ของขวัญกับภรรยาและลูกๆ ของเขา รวมถึงทัพพีพลาสติกและไฟฉาย พ่อพยายามขาย Zochor ให้กับนักล่าหมาป่า แต่ Nansal บอกพวกเขาว่าเธอพบเขาในถ้ำและข้อตกลงก็ล้มเหลว ในขณะเดียวกัน Nansal พบที่ลี้ภัยในจิตวิเคราะห์ของหญิงชราคนหนึ่ง

เรื่องราวเริ่มต้นด้วย Nansal กลับจากโรงเรียนประจำไปหาครอบครัวของเธอ ครอบครัวห้าคนอาศัยอยู่ในกระท่อมและใช้ชีวิตโดยปศุสัตว์ ซึ่งรวมถึงแกะ แพะ และวัวควาย พ่อของ Nansal กังวลเกี่ยวกับการอยู่รอดของครอบครัวเพราะหมาป่าที่โจมตีฝูงของพวกเขา ครอบครัวเร่ร่อนชาวมองโกเลียพบว่าตัวเองมีความขัดแย้งเมื่อนันซัล ลูกสาวคนโตพบสุนัขตัวเล็กตัวหนึ่งและนำมันกลับบ้านในนิทานแนวธรรมชาติที่สะท้อนความคิดของดาวา บยัมบาซูเรน เมื่อได้เห็นถ้ำสุนัขเหลืองนับครั้งไม่ถ้วนแล้ว ฉันรู้สึกทึ่งกับความเรียบง่ายของหนังเรื่องนี้ ใช้เวลาประมาณ 90 นาที เรื่องราวดำเนินไปอย่างรวดเร็ว และดาวาได้รับคำสั่งว่าไม่มีการยิงหรือตัดขาดในภาพยนตร์

ชีวิตในเมืองสมัยใหม่นั้นถูกกล่าวถึงแต่ไม่เคยเห็นมาก่อน นอกเหนือจากรูปลักษณ์ที่แหลมคมของรถบรรทุกที่เข้าชิงในลำดับสุดท้ายเมื่อครอบครัวย้ายออกจากพื้นที่ฤดูร้อน เข้าร่วม BFI Player Classics กับเราเพื่อเริ่มเพลิดเพลินกับภาพยนตร์อังกฤษคลาสสิกที่คัดสรรมาอย่างดี ภาพยนตร์เรื่องนี้เน้นไปที่ Nansal อายุ 6 ขวบ ซึ่งเป็นเด็กที่เก่าแก่ที่สุดในสามคนที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ในตระกูล Batchuluun ชนเผ่าเร่ร่อนที่อาศัยอยู่ในค่ายที่เคลื่อนย้ายได้ในที่ราบที่แห้งแล้งของมองโกเลีย ตัวแทนฝ่ายขาย Telepool ได้ขายภาพดังกล่าวให้กับโฮสต์ของผู้จัดจำหน่ายที่มีชื่อเสียง เช่น ARP ในฝรั่งเศส Karma Films ในสเปน และ Toshiba ในญี่ปุ่น ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวในเยอรมนีผ่าน X-Verlieh ในเดือนสิงหาคม หลังจากฉายรอบปฐมทัศน์โลกที่เทศกาลภาพยนตร์มิวนิก และทำรายได้ทะลุบ็อกซ์ออฟฟิศไปแล้วกว่า 1 ล้านดอลลาร์

Byambasuren ผู้กำกับที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ ติดตามผลงาน The Story of the Weeping Camel ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง เป็นการผสมผสานระหว่างสารคดีและละครที่กระตุ้นความคิด นำเสนอครอบครัวในชีวิตจริงและติดตามชีวิตประจำวันของพวกเขา โดยผสมผสานกับโครงสร้างการเล่าเรื่องที่ทำหน้าที่เป็นกรอบสำหรับภาพยนตร์ ก้าวที่เป็นธรรมชาติสะท้อนให้เห็นถึงโลกที่เงียบสงบซึ่งมักจะไม่มีเหตุการณ์ที่ครอบครัวอาศัยอยู่ แต่สิ่งนี้เน้นย้ำถึงความงามที่ยังคงเกิดขึ้นตลอดเวลา ครอบครัวเร่ร่อนชาวมองโกเลียพบว่าตัวเองมีความขัดแย้งเมื่อ Nansal ลูกสาวคนโตพบสุนัขตัวเล็กและพามันกลับบ้าน

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเหมือนบทกลอนที่อุทิศให้กับถิ่นทุรกันดารมองโกเลียที่โหดร้ายและไม่เอื้ออำนวย

ซึ่งลูกหลานของเจงกิสข่านเคยควบม้าศึกที่ดุร้าย ครั้งแรกที่ผู้ชมจะตระหนักได้อย่างรวดเร็วว่าธีมหลักในภาพคือคาสิโนออนไลน์ที่ดีที่สุดคือแนวคิดทางจิตวิญญาณของการกลับชาติมาเกิด Davaa ฉายภาพยนตร์ด้วยภาพตัวละครที่สวดมนต์ต่อแท่นบูชาของชาวพุทธ พิธีกรรมทางไสยศาสตร์เก่าแก่ และการเล่าตำนานและตำนานเกี่ยวกับสัตว์และผู้ชายในวัฏจักรการเกิดและการเกิดใหม่อย่างต่อเนื่อง สกอร์เกือบจะสวยงามพอๆ กับทิวทัศน์ที่แสดงในภาพยนตร์ ดนตรีประกอบด้วยดนตรีขลุ่ยตะวันออกและไวโอลินที่ฟังดูดั้งเดิม ซึ่งฟังดูเศร้าโศกและบีบหัวใจมาก ครอบครัวเดินทางหลายไมล์จนรู้ว่าลูกชายไม่ได้อยู่กับพวกเขา

Byambasuren Davaa ผู้กำกับชาวมองโกเลียติดตามสารคดีที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์เรื่อง The Story of the Weeping Camel ด้วยนิทานที่มีเสน่ห์ซึ่งถักทอมาจากชีวิตจริงของครอบครัวชนเผ่าเร่ร่อนที่ขว้างจิตวิเคราะห์สีสันสดใสบนที่ราบหญ้าของมองโกเลียในฤดูร้อนดู หนัง hd แต่ในไม่ช้าภาพชีวิตครอบครัวที่อ่อนโยนก็ถูกฝูงหมาป่าคุกคามที่ฆ่าแกะสองตัวของพวกเขาไปแล้ว เมื่อ Nansal ผูกมิตรกับลูกสุนัขจรจัดที่เธอพบในถ้ำ มันยิ่งรบกวนสมดุลที่อ่อนโยนของครอบครัว